Chuyển tới nội dung

  TRÊN SÂN LÀ NHÀ

  TRÊN SÂN LÀ NHÀ

  Thiết kế | nội thất

  Chung cư | Vinhomes Symphony

  Hà Nội | 2020

  Hoài cổ VN | 86 m2

       Có ai đó từng nói với tôi, chúng ta cần phải đi để thấy mình lớn lên, để thấy mình nhỏ bé. Tôi nghĩ đó là một lời khuyên đáng giá, nhưng không hẳn đồng tình. Với tôi, đi chưa bao giờ là mục đích sống.

      Cá nhân tôi không đặt mục tiêu mình phải đi bao nhiêu quãng đường trong đời. Không định trước phải đến một lần để đặt chân mình lên chỗ này chỗ khác. Càng không thiết tha đóng vào passport càng nhiều dấu mực càng tốt. Tôi đi để thấy yêu thêm quê hương mình, để tìm kiếm xem mình đã thực sự hiểu được bao nhiêu về nơi mà mình đã may mắn được sinh ra. Nơi tôi đi thật xa để được trở về. Nơi chưa đựng hồi ức đẹp đẽ nhất trong tôi về khoảng sân trước hiên nhà ngập tràn ánh nắng. Nơi mọi đồ vật trong nhà đều sở hữu một tâm hồn, đồ đạc: chiếc quạt điện cơ 81, ghế trường kỷ, chạn bát đĩa… bất cứ thứ gì. Chúng đều trở nên thân thuộc, gần gũi, ăn sâu vào da thịt, vào gốc rễ.

       Dự án: “Trên sân là Nhà” là dự án chúng tôi tâm huyết ấp ủ bấy lâu nay, mang đến một cái nhìn hoàn toàn mới nhưng hoài niệm về một thời thơ ấu và về những điều đã cũ. Chúng tôi mạn phép là cầu nối nhặt nhạnh “Những điều tinh túy trong hồi ức của quá khứ”. Biến đổi một căn phòng đơn điệu chỉ vỏn bẹn 4 bức tường và cột bê tông khô cứng thành một không gian thân thuộc nhất, nơi mà không gian chứa đựng nhiều hoài cổ nhưng lại rất đương thời, một không gian ngập tràn cảm xúc của hồi ức. Dự án lần này là sự khởi đầu mới của chúng tôi về một cuộc gặp gỡ của chính mình ở hiện tại trong quá khứ. Là hồi ức về ngôi nhà gắn bó với chúng tôi cả một trời tuổi thơ. Là cuộc gặp gỡ đầy cảm xúc trong không gian căn hộ Chung Cư không còn là điều lạ lẫm. “Trên sân là Nhà” từ đó mà ra đời, với nỗi niềm mặn mòi từ những hồi ức đẹp đẽ trong ngôi nhà xưa, nơi cả tôi và bạn đều sẽ cất giữ trong sâu thẳm nỗi lòng, và mang nó trở về với hiện tại. Nơi dù bạn có đi xa bao lâu cũng mong mỏi trở về.