Chuyển tới nội dung

DEEP-HAUS

  DEEP-HAUS

  Chung cư | cao cấp

  Vinhomes Symphony

  Mid century | 90 m2

  Hà Nội | 2020

       Không hào nhoáng xa hoa như Luxury, không cầu kỳ kiểu cách như Classic, không gọn gàng tối giản như Minimalism. Deep-haus là một không gian hòa quyện giữa đương đại và truyền thống. Bằng cách cân bằng giữa các đường thẳng, các yếu tố điêu khắc, nghệ thuật và những gam màu táo bạo với tone màu đen huyền bí đầy mê hoặc đã góp phần tạo ra một chừng mực và giới hạn cho tác phẩm. Chúng tôi sử dụng các sắc thái khác nhau để tạo ra một bầu không gian có chiều sâu.

       Trong phòng khách nguồn chiếu sáng chính là cửa sổ phía Tây Bắc, những tia nắng chiếu qua khung cửa rót nhẹ xuống khe rèm nó làm cho bức tường đúc khuôn xi măng sau sofa thêm phần nổi bật. Phòng khách trống ở giữa tạo cảm giác rộng hơn khi có ánh sáng chiếu vào. Nội thất thô mộc kết hợp tượng điêu khắc, gốm và tranh dân gian, gạch bông được bố trí ở lối vào tạo cảm giác mộc mạc thân thuộc khi bạn đặt những bước đầu tiên.

       Sang khu bếp và bàn ăn đều là không gian mở để gắn kết mọi người lại với nhau, mắt xích quan trọng nữa là việc sử dụng ánh sáng trong không gian vô cùng quan trọng, một không gian tuy cá tính nhưng phải thật gần gũi. Vậy nên, việc sử dụng ánh sáng vàng cho hầu như toàn bộ không gian là điều dễ hiểu.

       Phòng hội họa là không gian “free” nhất, ở đó không có những quy tắc của xã hội, rũ bỏ lớp vỏ bọc xã hội và trở về đúng với thực thể bên trong mỗi con người. Ở đó, bạn được tự do khám phá giới hạn sáng tạo của mình, ngoài việc tìm cảm hứng cho công việc bạn sẽ tìm ra cách giao tiếp với bản thân bằng cách sáng tạo nghệ thuật, nghe nhạc, đọc sách, viết tiểu thuyết… để dù nhà là nơi an toàn nhưng mình vẫn có thể bước qua vùng an toàn của chính mình.

        Phòng ngủ không chỉ để nghỉ ngơi mà thực sự là phòng trưng bày nghệ thuật. Những tác phẩm nghệ thuật sẽ được treo trịnh trọng và sắp xếp một cách tinh tế. Vẫn là đồ nội thất thô mộc kết hợp đèn ngủ với thân đèn được làm từ thủy tinh kết hợp chụp đèn chất liệu bọc nỉ tạo cảm giác ấm cúng. Nệm và thảm đều sử dụng màu sắc tương đồng nhưng khác chất liệu. Nếu bạn là người yêu thích chút cổ điển và truyền thống, những điều xưa cũ, những ý niệm cũ thì sẽ không quá khó để nhận ra đồ nội thất tôi sử dụng trong Deep-haus hoàn toàn mang đậm nét cũ kĩ và là ngẫu hứng.

      Tôi thích một không gian đen, tôi thích kiểu tối như vậy như thể để tránh xa thế tục. Nếu bạn nhắm mắt và chìm sâu vào bên trong tâm hồn mình, bạn có thể nhìn thấy một thế giới khác. Điều này giống như với khám phá vũ trụ vậy – một vũ trụ bên trong cơ thể bạn “Kỳ dị và đầy cảm xúc”

  “Mọi thứ trong cuộc sống là nghệ thuật. Những gì bạn làm, cách bạn chăm chút bản thân, phong cách ăn mặc. Cách bạn tin tưởng, nụ cười, tính cách, ước mơ hoài bão. Cách bạn trồng cây bố trí nhà cửa, thắp sáng ngọn đèn. Tất cả đều là nghệ thuật. Nếu không có nghệ thuật trên đời này, tối nghĩ chúng ta cũng không thể tồn tại đúng nghĩa.” – Paul Cezanne.